Hamza Sakhi – Người Maroc duy nhất từng vô địch A-League

Hamza Sakhi

Hamza Sakhi là một trong những cầu thủ bóng đá tiềm năng nhất của bóng đá Maroc hiện nay. Anh ấy sinh ngày 7 tháng 6 năm 1996 tại Rabat, Maroc, nhưng lớn lên ở Pháp. Anh ấy có một anh em cùng cha khác mẹ là Ilyas Chouaref, cũng là một cầu thủ bóng đá.

Hamza Sakhi bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở câu lạc bộ LB Châteauroux, nơi anh ấy gia nhập lò đào tạo từ năm 2000 đến năm 2013. Anh ấy ra mắt đội một vào năm 2014, khi anh ấy mới 18 tuổi, và thi đấu 25 trận ở giải Ligue 2. Anh ấy được coi là một tài năng trẻ triển vọng của bóng đá Pháp.

 • Curtis Good – Vượt qua nghịch cảnh đến vô địch A-League
 • Marin Jakolis – Sự nghiệp đầy thăng trầm đã chơi ở 6 quốc gia

Sơ Lược về Hamza Sakhi

Hamza Sakhi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Maroc, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Ajaccio ở giải đấu Ligue 2 của Pháp ở vị trí tiền vệ tấn công. Anh ấy sinh ngày 7 tháng 6 năm 1996 tại Rabat, Maroc, nhưng lớn lên ở Pháp. Anh ấy có một anh em cùng cha khác mẹ là Ilyas Chouaref, cũng là một cầu thủ bóng đá.

Hamza Sakhi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Maroc thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công
Hamza Sakhi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Maroc thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công

Thời Thơ ấu

Hamza Sakhi bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở câu lạc bộ LB Châteauroux, nơi anh ấy gia nhập lò đào tạo từ năm 2000 đến năm 2013. Anh ấy ra mắt đội một vào năm 2014, khi anh ấy mới 18 tuổi, và thi đấu 25 trận ở giải Ligue 2. Anh ấy được coi là một tài năng trẻ triển vọng của bóng đá Pháp.

Chuyện tình cảm

Hamza Sakhi không tiết lộ nhiều về đời tư của mình, nhưng theo một số nguồn tin, anh ấy đang hẹn hò với một cô gái tên là Léa, là một sinh viên đại học ở Pháp. Họ đã quen nhau từ năm 2017, khi anh ấy đang thi đấu cho Auxerre theo dạng cho mượn. Họ thường xuyên chia sẻ những bức ảnh tình cảm của họ trên mạng xã hội.

Phong cách thi đấu Hamza Sakhi

Hamza Sakhi là một cầu thủ bóng đá có kỹ thuật cao, sáng tạo và linh hoạt. Anh ấy có thể chơi ở nhiều vị trí trên hàng tiền vệ, nhưng thường được sử dụng ở vị trí tiền vệ tấn công trung tâm, nơi anh ấy có thể phát huy tốt nhất khả năng kiến tạo, dứt điểm và chuyền bóng. Anh ấy cũng có tốc độ, sức mạnh và khả năng chạy chỗ tốt. Anh ấy được so sánh với các cầu thủ như Riyad Mahrez, Hakim Ziyech hay Mesut Özil.

Thống kê kỹ năng

Theo trang web Cakhia TV, Hamza Sakhi có chỉ số kỹ năng như sau:

 • Điểm số chung: 66/100
 • Tốc độ: 72/100
 • Sút: 64/100
 • Chuyền: 70/100
 • Dribbling: 74/100
 • Phòng ngự: 48/100
 • Thể lực: 66/100

Sự Nghiệp Câu Lạc Bộ

Sau khi rời Châteauroux vào năm 2015, Hamza Sakhi chuyển đến Metz, nhưng không có nhiều cơ hội thi đấu ở đây. Anh ấy chỉ ra sân 3 trận ở Ligue 2 và 4 trận ở đội dự bị. Anh ấy được cho mượn đến SAS Épinal ở giải National (hạng ba Pháp) vào mùa giải 2016-17, nơi anh ấy thi đấu 28 trận nhưng không ghi bàn nào.

Vào mùa giải 2017-18, anh ấy được cho mượn đến Auxerre, nơi anh ấy bắt đầu tỏa sáng với 5 bàn thắng và 4 kiến tạo trong 35 trận ở Ligue 2. Anh ấy cũng giúp đội bóng này trụ hạng thành công. Anh ấy được Auxerre mua đứt vào tháng 4 năm 2018 với giá 500.000 euro.

Năm 2024, Hamza Sakhi được cho mượn đến Melbourne City và giúp đội bóng vô địch giải đấu
Năm 2024, Hamza Sakhi được cho mượn đến Melbourne City và giúp đội bóng vô địch giải đấu

Tại Auxerre, Hamza Sakhi tiếp tục phát triển và trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng. Anh ấy ghi thêm 8 bàn thắng và 9 kiến tạo trong 67 trận ở Ligue 2 trong ba mùa giải tiếp theo. Anh ấy cũng thi đấu 4 trận cho đội dự bị ở giải National 3.

Trong mùa giải 2018-19, Hamza Sakhi được cho mượn đến Sochaux trong nửa cuối mùa, nơi anh ấy ghi 2 bàn thắng và 2 kiến tạo trong 15 trận. Anh ấy cũng giúp đội bóng này trụ hạng ở Ligue 2.

Vào tháng 1 năm 2024, Hamza Sakhi được cho mượn đến Melbourne City ở giải A-League của Úc, nơi anh ấy ghi 1 bàn thắng trong 11 trận. Anh ấy cũng giúp đội bóng này vô địch giải đấu. Anh ấy được Melbourne City mua đứt vào tháng 1 năm 2024 với giá 1 triệu euro. Tuy nhiên, sau đó anh ấy đồng ý chấm dứt hợp đồng với đội bóng này vì lý do gia đình.

Đội Tuyển Quốc Gia

Hamza Sakhi đã thi đấu cho đội tuyển U17 của Maroc từ năm 2013 đến năm 2014, ghi 4 bàn thắng trong 9 trận. Anh ấy cũng tham dự VCK U17 thế giới 2013, nơi anh ấy ghi 1 bàn thắng trong 4 trận. Anh ấy cũng được triệu tập vào đội tuyển U23 của Maroc, nhưng chưa ra sân cho đội này. Anh ấy chưa được triệu tập vào đội tuyển quốc gia của Maroc, nhưng anh ấy có thể có cơ hội trong tương lai, bởi vì anh ấy là một trong những cầu thủ tiềm năng nhất của bóng đá Maroc hiện nay.

Đội tuyển quốc gia Maroc là một trong những đội bóng mạnh nhất ở châu Phi, với 5 lần tham dự World Cup và 1 lần vô địch CAN vào năm 1976. Đội tuyển này có nhiều cầu thủ nổi tiếng đang thi đấu ở châu Âu, như Hakim Ziyech (Chelsea), Achraf Hakimi (PSG), Noussair Mazraoui (Bayern Munich), Youssef En-Nesyri (Sevilla) và nhiều ngôi sao khác.

Maroc đã giành quyền tham dự World Cup 2022 tại Qatar, sau khi đứng đầu bảng I ở vòng loại khu vực châu Phi, với 4 chiến thắng và 2 hòa, không thua trận nào. Đội tuyển này sẽ nằm ở bảng F cùng với Croatia, Bỉ và Canada. Trận đấu đầu tiên của Maroc sẽ là gặp Croatia vào ngày 23/11/2022.

Danh hiệu

 • Vô địch A-League 2023-24 cùng Melbourne City
 • Vô địch giải U17 thế giới 2013 cùng đội tuyển U17 Maroc
Hamza Sakhi là một trong những cầu thủ bóng đá tiềm năng nhất của bóng đá Maroc hiện nay
Hamza Sakhi là một trong những cầu thủ bóng đá tiềm năng nhất của bóng đá Maroc hiện nay

Tin tức về Tương Lai

Hamza Sakhi mới gia nhập Ajaccio vào tháng 1 năm 2024, nên anh ấy chưa có ý định chuyển nhượng trong thời gian gần. Anh ấy muốn tập trung cho sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ này, và hy vọng sẽ giúp đội bóng này thăng hạng lên Ligue 1. Anh ấy cũng mong muốn được góp mặt trong đội hình của đội tuyển quốc gia Maroc, và thể hiện mình ở sân chơi World Cup 2022.

Hamza Sakhi nói: Tôi rất hạnh phúc khi được thi đấu cho Ajaccio, một câu lạc bộ có lịch sử và truyền thống. Tôi cũng rất tự hào khi là một phần của bóng đá Maroc, và tôi luôn sẵn sàng khi được triệu tập. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội chơi ở World Cup 2022, đó là ước mơ của tôi từ nhỏ.